ผลตอบรับ THE BiZ เรียน ส่งออก นำเข้า สัมมนา อบรม alibaba ธุรกิจ sme รายได้พิเศษ ธุรกิจส่วนตัว
dot dot
dot

dot
dot
dot
dot
dot
bulletสถานที่เรียน ประชาอุทิศ
bulletEcommerce Overview: สิ่งที่ต้องรู้เพื่อการขายของออนไลน์
bulletคอร์ส ADVANCE
bulletคอร์สสัมมนาฟรี
bulletคอร์ส Workshop อัพเดตเนื้อหา E-commerce /ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ /ลงทุนในตลาดหุ้น
bulletขายอะไรดี
bulletเอกสารประกอบการบรรยาย
bulletคอร์ส Business Strategies
bulletคอร์สอาหาร
bulletคอร์ส Active Online Marketing 2017
bulletคอร์ส MASTER Facebook Marketing 2017
ผลตอบรับจากลูกศิษย์ที่ผ่านมา

 
 
ชื่อ: สมเกรียติ เรืองพรวิสุทธิ์ (หลง) อายุ 33 ปี
 
ความประทับใจหลังจากเข้าร่วมสัมมนา: 
แรกเลยผมอยากจะสรุปสั้นๆว่า สิ่งที่พึ่งผ่านไปนั้น คือทางลัดของชีวิตจริงๆ 
 
การที่ชีวิตจริงจะได้มาเจอทางลัดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆอีกด้วย 
เพราะคนทั่วไปมักไม่มีทางลัดในชีวิต หรือ มันอาจไม่ใช่ทางลัดที่แท้จริงของคนคนนั้น
บางคนพึ่งเดินผ่านทางลัดในชีวิตมา ก็ยังไม่รู้ตัว
 
ถ้าผมไม่ได้ลงเรียน กว่าผมจะสำเร็จคงใช้เวลาหลายสิบปี หรือ คงไม่สำเร็จ
แต่ตอนนี้ไม่ใช่ มันไม่ใช่ผมคนเดิมเมื่อ 2 เดือนก่อน ผมควรจะสำเร็จใน 2 ปี จากนี้ 
 
ผมออกจากห้องพร้อมตัวต่อในมือ ผมแค่ต่อมันเท่านั้น แค่ต่อ ทำแค่นั้น
 
คำว่าขอบคุณอาจจะไม่เพียงพอ สำหรับ คุณวรเศรษฐ์ คุณเบน พี่วุฒิ น้องตี๋ น้องเอก น้องJack น้องบี
สำหรับสิ่งที่ทุกคนมอบให้ โดยเฉพาะ คุณวรเศรษฐ์   ถ้าผมบุญไม่หนักจริงๆ คงไม่ได้เจอกัน
คุณวรเศรษฐ์ คือ คนที่เราๆจะไม่ได้เจอกันง่ายๆ บนถนน เป็นคนที่มีลักษณะพิเศษเหนือคนทั่วไป (ใครมีโอกาศก็รีบๆไปนะ)
(ไม่ใช่พระนะครับ) ผมจะรอฟังเรื่องราวของคุณ คุณวรเศรษฐ์ ผมอยากให้คุณตำนาน (ไม่เฉพาะในไทยนะ)
อนาคตไม่มีใครรู้ แต่ถ้าวันนึงคุณต้องการผู้ช่วย เพิ่มเติมเต็มความฝัน และคิดว่าผมทำได้ ผมยินดีนะ 
 
เงินไม่ใช่สิ่งที่จะเอามาประเมินกับห้องเรียนนี้
เพราะสิ่งที่มีคุณค่าทางใจเราไม่สามารถให้ค่ามันได้
 
ทำต่อนะครับ แล้วอย่าลืมเรียกผมนะ
หลง
 
 ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
   ธุรกิจที่ทำอยู่ก่อนเข้าร่วมอบรม : ค้าส่งเครื่องมือช่าง (ธุรกิจครอบครัว)
 
   ธุรกิจใหม่ หลังจากเข้าร่วมอบรม : 
 

 
1. iPed (ไอ้ เป็ด)
ผมเริ่มนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนมาขายหลังจากเข้าร่วมสัมมนา โดยสินค้าชิ้นแรกผมเลือก iPed เนื่องจากช่วงนั้นกระแส iPad มาแรงมาก ผมจึงตัดสินใจนำเข้ามาขาย โดยใช้วิชาที่ได้รับจากคุณวรเศรษฐ์ ในตอนนั้น ผมค่อนข้างกังวลกับการนำเข้าสินค้าอย่างมาก เพราะผมเชื่อว่าการนำเข้าสินค้าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆแต่ก็ได้คำแนะนำจากคุณวรเศรษฐ์ ซึ่งหลังจากดำเนินการตามที่คุณวรเศรษฐ์สอนแล้ว ปรากฏว่าทุกอย่างง่ายอย่างกับพลิกฝ่ามือ การนำเข้าสินค้าสไตล์คุณวรเศรษฐ์เปรียบเสมือนเส้นผมบังภูเขา ซึ่งต่อจากนั้นมา ผมเหมือนเป็นผู้วิเศษที่สามารถจะนำเข้าอะไรก็ได้ และทำกำไรได้หมดทุกอย่าง ยกเว้น iPed !!! ผมปวดหัวกับ iPed มากทีเดียว เนื่องจากสินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องมีรับประกัน จะว่าไปคุณวรเศรษฐ์ก็ฟันธงมาตั้งแต่แรกแล้วว่าไม่เวิร์คเพราะจะมีปัญหา เรื่องสินค้ารับประกันในภายหลัง แต่ก็เอาเถอะครับ ถือเป็นประสบการณ์

 

 
2. อะไหล่ รถแทรกเตอร์
ถือเป็นธุรกิจต่อยอดจากสิ่งที่เราพบเห็นเป็นประจำ เนื่องจากผมขายเครื่องมือช่างอยู่แล้ว ดังนั้น ผมจึงทดลองตลาดด้วยการนำอะไหล่รถแทรกเตอร์มาขาย ซึ่งผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพอใจครับ เพราะคู่แข่งแทบจะเป็นศูนย์ในตลาดอยู่แล้ว
3. เลื่อยโซ่เครื่องยนตร์ – อีกหนึ่งธุรกิจจากการสังเกต ถือว่าเป็นธุรกิจที่พอไปได้ จะดีมากหากมีเวลาให้มันมากกว่านี้
4. สินค้าลับเฉพาะเกี่ยวกับสรีระร่างกาย – ธุรกิจขำๆ ที่หุ้นกับเพื่อน ๆในหลักสูตรโรงเรียนสอนธุรกิจนำเข้า-ส่งออก ซึ่งก็มียอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆครับ
 
 
                    
 
 
ชื่อ: วิฑูรย์ รื่นสุข (ทูร) อายุ 40 ปี ประเภทธุรกิจส่วนตัว   
 
ธุรกิจหลัก:
1.    ส่งออกปลาสวยงามไปต่างประเทศ
2.    ดอกไม้ประดับและสินค้าทางการเกษตรอื่น ๆ


ประเภทการชำระเงิน : เงินสด 100%(โอนผ่านธนาคารแบบ TT/T)

วิธีการทำตลาด : ผ่านทางอินเตอร์เน็ต 100%

เว็บไซต์ : www.asiatropicalfish.com

ความแตกต่างจากคู่แข่ง : บริษัทเรามีปลามากกว่า 300 ชนิด โดยมีคอนเนคชั่นอยู่กับฟาร์มทั้งหมด 8 แห่ง

ปัจจัยที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อ : ลูกค้ามองที่ความน่าเชื่อถือ โดยทางเราต้องสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการเป็นสมาชิกของกรมประมงและมี ประสบการณ์ส่งออกสินค้าบ้าง โดยเราสามารถทำลิงค์ของกรมประมงซึ่งโชว์ความมีตัวตนของเราในกรมประมงได้

ระยะเวลาในการตัดสินใจของลูกค้า : ลูกค้าใหม่ร้อยละ 90 จะตัดสินใจสั่งออเดอร์ตัวอย่างผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 อาทิตย์ในการปิดออเดอร์ และมีออเดอร์ขั้นต่ำอยู่ที่ $2000

กลุ่มลูกค้าหลัก : ลูกค้าส่วนใหญ่แยกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกจะเป็นแถบยุโรปและตะวันออกกลางซึ่งจะเป็นลูกค้ารายย่อย ซึ่งจะเป็นร้านขายปลาสวยงามในประเทศนั้น ๆ ส่วนกลุ่มที่สองจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ซึ่งต้องมีสิทธิบัตรจากภาครัฐจึงจะ สามารถนำเข้าปลาสวยงามได้ ประกอบได้ด้วยประเทศในแถบทวีปอเมริกา

สถานการณ์ปัจจุบัน : ปัญหาของธุรกิจปลาสวยงามเกิดจากค่าเงินดอลล่าร์ตกต่ำ ทำให้กำไรลดลงอย่างมหาศาล แต่ด้วยวิธีการทำตลาดออนไลน์ที่ได้ร่ำเรียนมา ทำให้เราสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ ต้องขอขอบคุณคุณวรเศรษฐ์ที่แบ่งปันสิ่งดี ๆ ทำให้ผมสามารถทำธุรกิจออนไลน์อย่างยั่งยืนได้จริงๆครับ
 
 
                    
 

ชื่อ: ยสนันต์ พันธุ์นันทกุล (เอ) อายุ 28 ปี

ผมชื่อเอนะครับ


ผมเคยเข้าสัมมนา alibaba เมื่อเดือนมิถุนายน 53 ครับ จบจากสัมมนาคราวที่แล้วก็ลองวิชาเลยครับ วิเคราะห์ข้อมูล และนำสินค้าเข้ามาขายทันที
แต่ผมตัดสินใจเลือกนำสินค้าเข้ามาผิด ขายได้เหมือนกันครับแต่ช้า เพราะเอาความต้องการตัวเองเป็นที่ตั้ง มากกว่าความต้องการของตลาด

และ เมื่อทราบว่าคุณวรเศรษฐ์เปิดหลักสูตรธุรกิจ เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพและประสบการณ์ของคุณวรเศรษฐ์ ผู้สอน จึงทำให้ตัดสินใจเข้าสัมมานี้ครับ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ ด้วยการที่เราต้องเจอกันถึง 10 ครั้ง คุณวรเศรษฐ์จึงชี้ให้เห็นถึงข้อผิดพลาด และจุดบอด ที่หากผมต้องวิเคราะห์ตัวเอง คงนานกว่าจะรู้

มีหลายเรื่องที่อยากแบ่งปันมากมาย เพราะมีหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นในขณะที่เรียนสัมมนานี้ครับ

สัมมนานี้เป็นสัมมนาที่ต้องใช้ ความอดทน ขยัน และตั้งใจมากครับ เพราะการบ้านเยอะมาก ๆ

ทุก สิ่งที่สอนไม่คิดว่าจะกล้าสอน ทุกอย่างเป็นวิธี และขั้นตอนอย่างละเอียดของคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว เหมือนได้เรียนทำธุรกิจกับพ่อรวย หากคนที่เคยได้อ่านหนังสือ พ่อรวยสอนลูก จะรู้ว่า โรเบิร์ต คิโยซากิ มีที่ปรึกษาธุรกิจเป็นพ่อรวย

สำหรับ เพื่อนที่มีโอกาสได้เข้าสัมมนานี้ และผม เรามีคุณวรเศรษฐ์ ซึ่งประสบความสำเร็จในธุรกิจแล้ว เป็นที่ปรึกษาธุรกิจ และอาจารย์สอนทำธุรกิจแบบภาคปฏิบัติ ต้องบอกว่าใกล้ชิดขนาดแทบจะจับมือทำจริง ๆ

จากความต้องการที่จะให้ของคุณวรเศรษฐ์ ที่กล้าสอน กล้าให้ กล้าเปิดเผย และทำจริงให้ดู จึงทำให้ 2 วันสุดท้ายของสัมมนา(ที่ตามหลักสูตรบอกว่าเข้าร่วมหรือไม่ก็ได้)กลาย เป็น 2 วัน สุดท้ายที่มีค่ามาก ๆ ครับ เพราะพี่ ๆ ที่ประสบความสำเร็จแล้วก็เปิดเผยเคล็ดลับของการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ อย่างหมดเปลือก และเป็นประสบการณ์ตรงที่ผมคิดว่าเคล็ดลับแบบนี้คงไม่มีใครมาสอน

จาก ตอนแรกที่ผมทราบว่าจะมีสัมมนานี้และได้อ่านว่าสัมมนานี้คืออะไร เหมือนที่เพื่อน ๆ ได้อ่านตอนต้นไปแล้ว ผมก็คิดว่าสัมมนานี้ ยังไงก็คุ้ม แต่พอเรียนจบวันนี้ ผมคิดว่าราคานี้ถูกเกินไป และถ้าผมเป็นคนเห็นแก่ตัว ผมคงต้องบอกว่าไม่อยากให้สัมมนาแบบนี้เกิดขึ้นอีกเลยครับ

นอกเหนือ จากเนื้อหาของสัมมนานี้ เคล็ดลับต่าง ๆ แนวทางความคิดที่นำไปปฏิบัติได้จริงแล้ว ผมคิดว่าคุณวรเศรษฐ์ได้ถ่ายทอดสิ่งหนึ่งให้กับพวกเราออกมา และผมคิดว่าคุณวรเศรษฐ์เองก็คงไม่ได้ตั้งใจที่จะถ่ายทอด แต่มันเกิดจากการที่คุณวรเศรษฐ์เป็นคนแบบนั้นจริง ๆ และถ่ายทอดออกมาโดยไม่รู้ตัวและเป็นธรรมชาติ นั่นก็คือการให้คืนสู่สังคม หรือการส่งมอบต่อสิ่งดี ๆ ที่เราได้แล้วให้กับคนอื่น ๆ เพื่อให้คนอื่น ๆ จะได้ให้คนอื่น ๆ อีกต่อไป และการมองโลกในแง่ดี แบบที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย

คุณวรเศรษฐ์ได้ปลูกฝัง ความรัก ความสามัคคีให้กับทุก ๆ คนในห้อง และกระตุ้นให้พวกเราร่วมมือกันทำให้เกิดขึ้นจริง

ไม่ ว่าคุณจะเป็นใครที่กำลังอ่านข้อความนี้ ไม่ว่าจะเป็น คนที่ไม่มั่นใจ หรือยังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง หรือ กำลังประสบกับอุปสรรคหลังจากการเริ่มต้นไปแล้ว หรือ ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว ต้องการจะเติบโต และตอบแทนคืนสู่สังคม หากคุณวรเศรษฐ์จัดตารางได้แล้ว และเปิดรับสัมมนาครั้งต่อไป ไม่ควรพลาดอีกแล้วครับ

ไม่เหมาะกับคนที่หวัง แต่ไม่ทำอะไร หรือยอมแพ้อะไรง่าย ๆ ครับเพราะสัมมนานี้ เน้นว่าต้องทำถึงจะได้ผลลัพธ์จริง

ขอให้คะแนนสัมมนานี้ 10,000 เต็ม 100 เพราะว่า สิ่งที่ได้จากสัมมนา มากกว่าที่คิดไว้ 100 เท่าเลยครับ

สุด ท้ายต้องขอบคุณ คุณวรเศรษฐ์ที่เปิดสัมมนานี้ ที่จัดสรรและเสียสละตารางเวลาชีวิตของตัวเอง มาจัดสัมมนา และมาใช้เวลากับพวกเรา และขอบคุณที่ทำให้เรารู้จักกับการให้ที่ไม่หวังอะไรตอบแทน

ขอขอบคุณ ทีมงาน iBuy ทุก ๆ ท่านที่มาเป็นพี่เลี้ยง และแสดงวิธีการต่าง ๆ ในการทำงานให้เราได้เข้าใจ ใช่ครับต้องใช้คำนี้ คำว่าเก่งไม่เหมาะกับพวกคุณ จริง ๆ ต้องเรียกว่าเทพจะคู่ควรกว่า

และ ขอบคุณเพื่อน ๆ ในห้องทุก ๆ ท่านด้วยครับ การได้ใช้เวลา 10 วัน กับทุกคน สนุก และอบอุ่นมากครับ อยากสวมกอดทุก ๆ คนเป็นการบอกลา แต่อย่าลืมนะครับว่าเรามีพันธะสัญญาใจร่วมกัน ว่านี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย แต่จะเป็นการเริ่มต้นของจุดมุ่งหมายชีวิต

แล้วการเดินทาง ที่เปี่ยมไปด้วยประกายแห่งความคิดสร้างสรร และแสงสว่างก็เกิดขึ้นอีกครั้ง.........................แล้วเจอกันครับทุก คน

 

                    
ข้อมูลทั้งหมดจาก Webboard Thaiebayuser.com
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด


Copyright © 2014 All Rights Reserved.